เด็กอัจฉริยะของโลก ที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ที่เก่งจนเหลือเชื่อ

เด็กอัจฉริยะของโลก ที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ที่เก่งจนเหลือเชื่อ

เด็กอัจฉริยะของโลก ที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ที่เก่งจนเหลือเชื่อ โดยมักจะเกิดมาพร้อมกับ IQ หรือ EQ ที่สูงกว่าเด็กแรกเกิดทั่วไป โดยทั่วไปแล้ว IQ สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ด้าน คือ IQ ด้านภาษา (Verbal I.Q.), IQ ทางด้านปฏิบัติ (Performance I.Q.) และ IQ รวม (Full I.Q.) ส่วนการวัดระดับไอคิวนั้นทำได้โดยการทดสอบความรู้ความสามารถในทักษะด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคณิตศาสตร์ ความรวดเร็วในการคำนวณ การใช้ภาษา ความคิดเชิงตรรกะ การมองเห็น ความจำ และความรู้ทั่วไป

เด็กอัจฉริยะของโลก ที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ที่เก่งจนเหลือเชื่อ

เด็กอัจฉริยะของโลก มีใครบ้าง

Dylan Toh–12 ปี–สิงคโปร์

นักเรียนชั้นประถมจากสิงคโปร์คนนี้ ฉายแววฉลาดมาตั้งแต่เด็ก เขาจึงมักเบื่อหน่ายในชั่วโมงเรียนและมองหาสิ่งที่ท้าทายกว่าเสมอ จนที่สุดกระทรวงศึกษาธิการของสิงคโปร์ ต้องยอมอนุมัติให้เด็กชายวัยประถมคนนี้ ศึกษาหลักสูตรพิเศษที่สูงกว่าระดับอายุจริง โดยขณะนี้เขาได้ติวเตอร์พิเศษจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนมาเป็นครูพี่เลี้ยงให้

ปัจจุบัน Dylan กำลังถูกฝึกให้มีความเชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์ คณิตศาสตร์ รวมทั้งเทเบิลเทนนิส โดยได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก ว่ามีทักษะขั้นเทพในการนำเสนอไอเดีย

Saul Aaron Kripke:

Harvard ( มหาวิทยาลัยอันดับ1 ของโลก) เชิญให้ไปสมัครเป็นอาจารย์ขณะที่ยังเรียนไฮสคูล Kripke เป็นลูกชายของพระแรบไบ เกิดที่นิวยอร์คและโตที่ Omaha รัฐ Nebraska เริ่มศึกษาพีชคณิต เริ่มศึกษาพีชคณิตเมื่อตอนอยู่เกรด 4 เขาเรียนรู้เรขาคณิตและแคลคูลัสจนช่ำชอง และเริ่มหันไปให้ความสนใจกับปรัชญา 

Kripke เขียนบทความหลายชิ้นทั้งในเรื่องของอรรถศาสตร์ (semantics) และตรรกวิทยาแบบ modal logic ในขณะที่มีอายุเพียง 16 ปี และหนึ่งในผลงาน ด้านตรรกวิทยานั้นทำให้เขาได้รับจดหมายเชิญจากภาควิชา คณิตศาสตร์ของมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด เชิญชวนให้เขาไปสมัครเป็นอาจารย์ ซึ่งเขาก็ได้เขียนตอบปฎิเสธไปว่า “แม่ผมบอกว่าให้ผมเรียนให้จบไฮสคูลและมหาวิทยาลัยเสียก่อนดีกว่า”

Aelita Andre

ศิลปิน แนว Abstract อายุเพียง 2 ขวบผู้นี้ได้กลายเป็นบุคคลที่ชาวออสเตรเลียกล่าวถึงเป็นอันมาก เมื่อผลงานของเธอได้ออกแสดงใน Brunswick Street Gallery ใน Melbourne’s Fitzroy Mark Jamieson ผู้อำนวยการของแกลลอรี่ดังกล่าวได้เห็นภาพที่ Nikka Kalashnikova นักถ่ายภาพคนหนึ่ง ที่มีงานแสดงในแกลลอรี

นำมาให้ดูและเขาก็ชอบจนตกลงใจที่จะ จัดการแสดงภาพเหล่านั้น จนเมื่อได้มีการโฆษณาประชาสัมพันธ์งานในนิตยสารต่างๆ แล้ว เขาจึงได้ทราบว่าเจ้าของผลงาน คือลูกสาวของ Kalashnikova นั่นเอง และมีอายุเพียง 22 เดือน แม้ Jamieson รู้สึกอับอายไม่น้อย แต่ก็ตัดสินใจที่จะแสดงผลงานของหนูน้อยต่อไป

กินปลาดิบอย่างไรให้ปลอดภัย ห่างไกลจากพยาธิ  ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบการกินปลาดิบเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้จักวิธีการกิน ที่ถูกหลักอนามัย เพื่อป้องกันพยาธิ หรือเชื้อโรคต่างๆ

อาการปวดเมื่อยหลังออกกำลังกาย รักษาอย่างไร การออกกำลังกาย ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพอย่างหนึ่ง คนเราจะต้องออกกำลังกาย ให้ได้อย่างน้อย 3-4 วันต่อสัปดาห์ เพื่อสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากโรคร้าย และอาการปวดเมื่อยหลังเล่นกีฬา มักจะเป็นสิ่งที่เราต้องพบเจอเป็นปกติ

Related Posts